สถานที่่ท่องเที่ยวในภาคอิสาน

สถานที่ท่องเที่ยวภาคอิสาน


สถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกลงรู ไปดูทุ่งดอกไม้ ชมพระอาทิตย์ก่อนใครที่อุบลราชธานี


บล็อกสถานที่ท่องเที่ยวกลับร้อยเรียงเรื่องราวสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามในไทยอีกครั้งก่อนที่จะจบการแข่งขัน SEO ชิงแชมป์แห่งประเทศไทยประจำปี 2010 บทความนี้เราจะไปดูสถานที่ท่องเที่ยวในภาคอีสานที่น่าสนใจและควรจะหาโอกาสไปให้ได้สักครั้งในชีวิต อุบลราชธานีเมืองใหญ่ของภาคอีสาน ดินแดนแห่งพุทธศาสนา และแหล่งอารยธรรมเก่าแก่ของโลก ด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม เชื้อชาติเผ่าพันธุ์ อันมีผืนป่ารอยต่อระหว่างไทย ลาว กัมพูชา ทั้งยังเป็นจุดบรรจบของแม่น้ำโขง ชี มูล จึงปรุงแต่งให้จังหวัดนี้กลมกล่อมไปด้วยธรรมชาติ จนสามารถยึดพื้นที่ในใจของใครหลาย ๆ คนได้ในวินาทีแรกที่สัมผัสผืนป่าดงนาทาม กรุ่นกริ่นหอมประทับใจยังคงติดตรึงในความทรงจำของผมเสมือนว่าเพิ่งผ่านมาเมื่อวานนี้เอง...

2 สถานที่ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์เมืองโคราช


วันนี้ยังคงแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองโครราชให้รู้จักอีกสองแห่งเพราะสถานที่ท่องเที่ยวทั้งสองแห่งนี้อยู่ติดกันนักจึงสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวต่อเนื่องกันได้ สถานที่ท่องเที่ยวอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ตั้งอยู่ด้านหน้าประตูชุมพล ทางด้านทิศตะวันตก จากตัวเมืองโคราช ให้ขับรถตามถนนราชดำเนิน ระหว่างทางจะมีป้ายบอกทางชัดเจน ไม่ไกลก็จะเห็นอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีตั้งเด่นอยู่ทางขวามือ ท้าวสุรนารี มีนามเดิม คุณหญิงโม เป็นธิดาของ นายกิ่ม นางบุญมา เกิดเมื่อ พ.ศ. 2314 สมรสกับพระยาปลัดเมืองนครราชสีมา (ทองคำ) ซึ่งต่อมาได้รับการแต่งตั้งให้มีตำแหน่งเป็นพระยามหิศราธิบดี ท้าวสุรนารี ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อ พ.ศ. 2395 รวมสิริอายุ 81 ปี อนุสาวรีย์แห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อ...

สถานที่ท่องเที่ยว ตามรอยศิลป์ลูกแม่น้ำมูลที่ด่านเกวียน


สถานที่ท่องเที่ยวหมู่บ้านด่านเกวียน เป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ริมแม่น้ำมูล ตั้งอยู่ที่ตำบลด่านเกวียน อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา ห่างจากตัวเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 224 ด่านเกวียนมีเนื้อที่ประมาณ 21 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 60,971 ไร่ ในอดีตสถานที่ท่องเที่ยว "ด่านเกวียน" มีชื่อเดิมว่า "ด่านเกียน" หมายถึง เกลี้ยง เตียน โล่ง ต่อมาด่านเกวียนกลายเป็นจุดพักแรมและค้าขายกันระหว่างพ่อค้าจากนางรอง บุรีรัมย์ สุรินทร์ ไปจนถึงเขมรกับพ่อค้าชาวโคราชและมักจะพักกองคาราวานเกวียนไว้ที่นี่ จนได้ชื่อว่าหมู่บ้านด่านเกวียน และใช้กันเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ในขณะที่พักแรมในสถานที่ท่องเที่ยวนี้ พ่อค้าก็จะมักนำดินจากสองฟากฝั่งลำน้ำมูลมาทำภาชนะใช้สอยต่างๆ...

วังน้ำเขียว สถานที่ท่องเที่ยว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน


สถานที่ท่องเีที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพอีกแห่งที่มีบรรยากาศเย็นสบายตลอดปี ไม่ต่างจากดินแดนในภาคเหนือ ก็คือวังน้ำเขียวเมืองแห่งการท่องเที่ยวอีกแห่ง ที่คุณสามารถเดินทางไปสัมผัสได้ทั้ง 3 ฤดู และเป็น 3 สีสันที่แตกต่าง คุณสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวที่สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองนี้ได้ตลอดปี โดยเฉพาะหน้าฝนที่พร่างพรมความชุ่มฉ่ำไปทั่ว ขับรถใกล้ ๆ มาท่องเที่ยววังน้ำเขียว สีเขียวของผืนป่าปกคลุมไปทั่ว สมแล้วที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในแหล่งโอโซนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยลักษณะทั่วไปของวังน้ำเขียวที่เป็นภูขาสูงต่ำแบบลูกคลื่น สลับกับที่ราบกว่าร้อยละ 90 ของพื้นที่ทั้งหมด และมีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางเฉลี่ยอยู่ที่ 200 - 700 เมตร ทำให้อำเภอวังน้ำเขียวมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็นสบาย...

สถานที่ท่องเที่ยว ตามรอยปราสาทขอม


สถานที่ท่องเที่ยว ที่จะแนะนำวันนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ในเมืองโคราชคือ ปราสาทหินพิมาย ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นปราสาทหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ร่องรอยอารยธรรมของขอมโบราณที่ยังคงความงดงามและสะท้อนความรุ่งเรืองในอดีตให้อนุชนรุ่นต่อๆ มาได้เรียนรู้ ศึกษาพร้อมกับชื่นชมความงดงามและยิ่งใหญ่ อำเภอพิมาย อันเป็นที่ตั้งของอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย สถานที่ท่องเที่ยวที่ดูจะเป็นจุดเริ่มต้นในการท่องเที่ยวปราสาทขอมของเมืองโคราช ที่สำคัญปราสาทหินพิมายแห่งนี้ยังเป็นปราสาทหินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และสวยที่สุดอีกด้วย จากอำเภอพิมาย ในโคราชยังมีปราสาทหินแหล่งอารยธรรมขอมอีกหลายแห่งให้เที่ยวชม สนุกกับการเที่ยวชมโบราณสถานและความรุ่งเรืองของขอมโบราณกันอย่างจุใจเลยทีเดียว ประวัติโดยย่อของสถานที่ท่องเที่ยวปราสาทหินพิมาย ปีที่สร้าง:...

พระเจดีย์มหาธาตุเก้าชั้น Nine-Story Stupa


สถานที่ท่องเที่ยวเจดีย์ใหญ่ทรงเก้าชั้น หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า "พระมหาธาตุแก่นนคร" ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่วิจิตรตระการตาด้วยรูปทรงและสีสันอร่ามเหลือง ทำให้พระมหาธาตุเจดีย์เก้าชั้นแห่ง "วัดหนองแวง" กลายเป็นหนึ่งในจุดสนใจที่ดึงดูดชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง บ่อยครั้งที่มีผู้มีจิตศรัทธานำดอกไม้ธูปหอมแวะเวียนเข้ามาสักการะบูชาพระประธานตลอดจนเก็บภาพสวยเพื่อเป็นที่ระลึกถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจกลางเมืองอันงดงามที่สุดในจังหวัดขอนแก่น พระเจดีย์หมาธาตุเก้าชั้นได้รับการปฏิสังขรณ์ขึ้นเพื่อเป็นที่บรรจุพระสารีริกธาตุในโอกาสที่จังหวัดขอนแก่นมีอายุครบ 200 ปี ตรงกับปีพ.ศ.2540...

จังหวัด บึงกาฬ ( bungkan ) ข้อมูลจังหวัดบึงกาฬ


จังหวัดบึงกาฬเป็นจังหวัดที่มีการร้องขอให้จัดตั้งขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2537 ตามข้อเสนอของนายสุเมธ พรมพันห่าว สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเสรีธรรม จังหวัดหนองคาย โดยแยกพื้นที่อำเภอบึงกาฬ อำเภอปากคาด อำเภอโซ่พิสัย อำเภอพรเจริญ อำเภอเซกา อำเภอบึงโขงหลง อำเภอศรีวิไล และอำเภอบุ่งคล้า ออกจากจังหวัดหนองคาย จากการสำรวจความเห็นของประชาชน จำนวน 366,903 คน ปรากฏว่าประชาชนเห็นด้วยกับการจัดตั้งจังหวัดบึงกาฬ ร้อยละ 98.83 หากมีการจัดตั้งจังหวัดบึงกาฬ จะมีประชากรประมาณ 399,233 คน ประกอบด้วย 8 อำเภอ ส่วนจังหวัดหนองคาย จะประกอบด้วย 9 อำเภอ ประชากร 506,343 คน จังหวัดบึงกาฬเป็นจังหวัดที่มีการร้องขอให้จัดตั้งขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2537 ตามข้อเสนอของนายสุเมธ พรมพันห่าว สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร...

แหล่ง ท่องเที่ยว จังหวัดบึงกาฬ : น้ำตกเจ็ดสี


น้ำตกเจ็ดสีน้ำตกเจ็ดสี ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่บ้านดอนเสียด หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านต้อง อำเภอเซกา ถ้าใช้การเดินทางมาตามทางหมายเลข 212 ก่อนถึงบุ่งคล้า 12 กิโลเมตรมีทางแยกขวาที่บ้านชัยพร ผ่านบ้านภูเงิน บ้านดอนเสียดไปถึงน้ำตกเป็นระยะทางอีก 28 กิโลเมตร หรือหากเดินทางจากภูทอกใช้เส้นทางที่ผ่านบ้านนาต้อง บ้านดอนเสียด รวมระยะทางจากภูทอก 14 กิโลเมตร น้ำตกเจ็ดสีมีทั้งหมด 3 ชั้น เป็นน้ำตกที่สวยงามมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน เกิดจากธารน้ำของห้วยกะอามไหลมาตามหน้าผาหินทรายสูงและแผ่กว้างเป็นทางยาว สายน้ำตกกระทบหินเบื้องล่างเกิดเป็นละอองไอน้ำยามเมื่อกระทบกับแสงแดดทำให้เกิดสีต่างๆ ขึ้น จึงเรียกว่า น้ำตกเจ็ดสี ที่มาข้อมูลและภาพ : สำนักอำนวยความปลอดภัย กรมทางหลวงชนบท...


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น